Kênh kết nối

Những cầu thủ ra sân nhiều nhất lịch sử Ngoại hạng Anh

Tin tức | by Nguyễn Tấn Huy

Từ khi thành lập vào năm 1992, đã có rất nhiều cầu thủ xuất sắc góp mặt và để lại dấu ấn trong lịch sử của giải Ngoại Hạng Anh. Trong số đó, không thể không nhắc đến những cầu thủ đã thi đấu suốt một sự nghiệp dài tại Ngoại hạng Anh và có số lần ra sân nhiều nhất trong lịch sử giải đấu. Hãy cung colatv tìm hiểu ngay nhé.

Top 10 cầu thủ ra sân nhiều nhất Ngoại hạng Anh

Top 10 cầu thủ ra sân nhiều nhất Ngoại hạng Anh

| Tên cầu thủ | Số trận ra sân |

---

---

---

1

Ryan Giggs

632

2

Gareth Barry

653

3

Frank Lampard

609

4

David James

572

5

Gary Speed

535

6

Emile Heskey

516

7

Mark Schwarzer

514

8

Jamie Carragher

508

9

Phil Neville

505

10

Rio Ferdinand

504

Ngoài Ryan Giggs, còn có nhiều cầu thủ khác cũng đã để lại dấu ấn đáng kể trong lịch sử Ngoại hạng Anh. Theo số liệu thống kê từ trang trực tiếp bóng đá dưới đây là top 10 cầu thủ ra sân nhiều nhất tại giải đấu này:

Gareth Barry (653 trận)

Gareth Barry là một trong những tuyển thủ Anh thi đấu xuất sắc nhất trong một thập kỷ qua. Anh có một sự nghiệp đáng nể tại Ngoại hạng Anh, với 19 mùa giải chơi cho Aston Villa, Manchester City, Everton và West Bromwich Albion. Barry chính thức giải nghệ vào năm 2020 và là cầu thủ vẫn còn thi đấu gần đây nhất trong danh sách này.

Frank Lampard (609 trận)

Frank Lampard là một trong những cầu thủ cán mốc 600 trận ra sân tại Ngoại hạng Anh. Anh đã góp phần quan trọng vào sự thành công của Chelsea trong những năm qua, khi giành được 3 chức vô địch Ngoại hạng Anh, 1 Champions League và nhiều danh hiệu cá nhân khác. Lampard cũng là tuyển thủ Anh ra sân nhiều nhất trong lịch sử (106 trận).

David James (572 trận)

Với 572 trận ra sân, David James là thủ môn có số lần ra sân nhiều nhất tại Ngoại hạng Anh. Những năm đầu sự nghiệp, anh chơi cho Liverpool và Aston Villa trước khi gia nhập Manchester City và Portsmouth. James cũng từng thi đấu cho tuyển Anh hơn 50 trận và là thành viên của đội bóng Anh dự World Cup 2010.

Gary Speed (535 trận)

Gary Speed là một trong những tiền vệ tài năng nhất của Wales trong những năm 1990 và 2000. Anh đã góp phần quan trọng vào thành công của Leeds United và Bolton Wanderers tại Ngoại hạng Anh trước khi giải nghệ vào năm 2010. Speed cũng từng là huấn luyện viên của đội tuyển xứ Wales trước khi qua đời đột ngột vào năm 2011.

Emile Heskey (516 trận)

Emile Heskey (516 trận)

Emile Heskey là một cầu thủ gốc Jamaica đã thi đấu cho Leicester City, Liverpool, Birmingham City, Wigan Athletic và Aston Villa trong suốt 18 năm tại Ngoại hạng Anh. Anh cũng là một trong những cầu thủ Anh có số lần ra sân nhiều nhất trong lịch sử (62 trận). Sau khi giải nghệ vào năm 2016, Heskey hiện đang làm công tác từ thiện và là đại sứ cho Tottenham Hotspur Foundation.

Mark Schwarzer (514 trận)

Mark Schwarzer là thủ môn người Úc đã có hơn 500 trận ra sân tại Ngoại hạng Anh. Anh bắt đầu sự nghiệp tại Middlesbrough trước khi chơi cho Fulham, Chelsea và Leicester City. Schwarzer cũng là thành viên của đội tuyển Australia ra sân nhiều nhất trong lịch sử (109 trận).

Jamie Carragher (508 trận)

Jamie Carragher là một trong những hậu vệ xuất sắc nhất của Liverpool trong những năm qua. Anh đã góp phần quan trọng vào việc giành chức vô địch Champions League cho đội bóng này năm 2005. Carragher cũng là tuyển thủ Anh ra sân nhiều nhất trong lịch sử (38 trận).

Phil Neville (505 trận)

Phil Neville là cầu thủ sinh ra và lớn lên ở Manchester United, và cũng thi đấu suốt 18 năm tại Ngoại hạng Anh. Anh giành được nhiều danh hiệu quan trọng trong sự nghiệp của mình, bao gồm 6 chức vô địch Ngoại hạng Anh và 1 Champions League. Neville cũng là tuyển thủ Anh ra sân nhiều nhất trong lịch sử (59 trận).

Rio Ferdinand (504 trận)

Rio Ferdinand là một trong những trung vệ vĩ đại nhất của Manchester United và tuyển Anh. Anh đã thi đấu suốt 12 năm cho CLB này và giành được nhiều danh hiệu quan trọng, bao gồm 6 chức vô địch Ngoại hạng Anh và 1 Champions League. Ferdinand cũng là thành viên của đội tuyển Anh dự World Cup 2002 và 2006.

Sự nghiệp đáng nể của những huyền thoại Ngoại hạng Anh

Sự nghiệp đáng nể của những huyền thoại Ngoại hạng Anh

Trên đây là những cầu thủ đã để lại dấu ấn đặc biệt trong lịch sử Ngoại hạng Anh với số lần ra sân ấn tượng. Tất cả họ đều có sự nghiệp đáng nể và là những huyền thoại của giải đấu này.

Từ những người đã giữ kỷ lục ra sân nhiều nhất cho đến những cầu thủ góp mặt trong top 10, tất cả đều có những đóng góp quan trọng cho sự thành công của các đội bóng mà họ đã chơi. Những kỹ năng, tốc độ và bền bỉ là những yếu tố chính đã giúp họ duy trì được một sự nghiệp dài tại Ngoại hạng Anh.

Kết luận

Trong bài viết này, chúng ta đã điểm qua những cầu thủ ra sân nhiều nhất lịch sử Ngoại hạng Anh và khám phá sự nghiệp đáng nể của họ. Tất cả họ đều là những huyền thoại của giải đấu này và đã để lại dấu ấn đặc biệt trong lòng người hâm mộ.

Bài liên quan

❰ quay lại